Cách kể câu chuyện thương hiệu của bạn bằng thiết kế web

Home / Digital Marketing / Cách kể câu chuyện thương hiệu của bạn bằng thiết kế web

Bạn đã bao giờ nghe cụm từ: Bạn không bao giờ có cơ hội thứ hai để tạo ấn tượng đầu tiên?

Mặc dù điều này chắc chắn đúng khi gặp gỡ những người mới, nhưng nó cũng áp dụng cho thiết kế trang web của công ty bạn B2B. Vậy làm thế nào để bạn kể câu chuyện thương hiệu của bạn trực tuyến?

Trong trình bày thiết kế trang web B2B cũng là chìa khóa. Tổ chức nội dung rõ ràng, văn bản sáng tạo và đồ họa tùy chỉnh tất cả kết hợp để tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Kết quả mong muốn cho cả cuộc gặp trực tiếp và sự hiện diện trực tuyến của bạn là như nhau: Một ấn tượng ban đầu tốt đẹp từ đó một mối quan hệ kinh doanh tuyệt vời có thể phát triển.

Một câu chuyện tuyệt vời bắt đầu với phần giới thiệu hấp dẫn

Với một thế giới kỹ thuật số đang rút ngắn thời gian chú ý của chúng tôi, giờ đây, điều quan trọng hơn bao giờ hết là xem xét nội dung và thiết kế trang web của bạn. Trang chủ của bạn có thể là điểm liên lạc đầu tiên cho bất kỳ khách truy cập mới nào, cho dù khách hàng tiềm năng, đối tác hoặc nhân viên. Điều này cho phép người dùng biết họ đang ở đúng nơi, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người đến web thông qua các công cụ tìm kiếm. Sự rõ ràng này có thể được thực hiện thông qua một tiêu đề chính yếu kết hợp với đồ họa hỗ trợ.

Bao gồm tất cả các yếu tố cần thiết trên trang chủ

Trang chủ phải giống như trang web B2B của bạn. Một đoạn giới thiệu ngắn thu hút người dùng và khi họ cuộn các bản tổng quan dễ tiêu hóa sẽ truyền tải được bề rộng của các sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực chuyên môn khác nhau của bạn. Đảm bảo giữ cho thiết kế hình ảnh gắn kết với kiểu chữ, màu sắc và biểu tượng nhất quán.

Thêm các yếu tố điều hướng, chẳng hạn như các nút “Tìm hiểu thêm” về các chế độ khác giúp khách truy cập dễ dàng điều hướng đến các trang khác có chứa thông tin chi tiết mà họ quan tâm.

Đừng quên làm nổi bật những gì làm cho trang B2B của bạn khác biệt! Trong môi trường trực tuyến cạnh tranh ngày hôm nay, việc thêm các yếu tố khác biệt của công ty bạn có thể tạo ra sự khác biệt. Giữ nó ngắn gọn và ngọt ngào và xem xét thêm một hỗ trợ, video, số liệu thống kê hoặc lời chứng thực.

Quan trọng nhất, trang web B2B của bạn phải đóng vai trò là công cụ tạo khách hàng tiềm năng! Thêm một liên hệ dễ dàng có thể truy cập vào mối liên hệ với các ứng dụng trực tuyến hoặc trên mạng. Bạn cũng có thể đánh giá sự quan tâm của khách truy cập bằng cách bao gồm đăng ký bản tin hoặc cung cấp nội dung có thể tải xuống.

Lời khuyên để thành công

Mặc dù mỗi câu chuyện thương hiệu của công ty nên là độc nhất và được viết cho đối tượng mục tiêu, sau đây là một vài mẹo phổ biến cần ghi nhớ.

1.) Đừng “quá áp đảo”

Đừng trình bày quá nhiều thông tin một cách quá nhanh. Mặc dù doanh nghiệp của bạn có thể phức tạp, nhưng bắt đầu với quá nhiều chi tiết là không nên.

Một quy trình thiết kế web B2B tốt bắt đầu với sơ đồ trang web. Công cụ tổ chức này giúp tạo một tổng quan cấp cao nhất về trang web và điều hướng trang web của bạn. Đặt nội dung chi tiết vào các trang con, thay vì trên trang chủ sẽ giúp câu chuyện thương hiệu của bạn rõ ràng.

2.) Làm mình khác biệt

Với rất nhiều doanh nghiệp cạnh tranh trực tuyến, điều quan trọng là phải hiểu và làm nổi bật những gì làm cho công ty của bạn khác biệt!