7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số bạn không thể “sống thiếu”

Home / Digital Marketing / 7 công cụ tiếp thị kỹ thuật số bạn không thể “sống thiếu”

Khi nói đến tiếp thị kỹ thuật số, có chuyên môn phù hợp về phía bạn là điều cần thiết để thành công. Tuy nhiên, có các công cụ phù hợp theo ý của bạn cũng có thể đóng một vai trò không thể thiếu, giúp bạn làm việc hiệu quả, hiệu quả và chiến lược hơn.

Hãy xem một số công cụ mà các marketer không thể “không có” và xem cách bạn có thể kết hợp chúng vào tiếp thị cho doanh nghiệp của mình.

1. Canva

Một trong những mục yêu thích cá nhân của rất nhiều marketer, đó là Canva, một công cụ thiết kế có thể giúp bạn tạo tài sản tiếp thị kỹ thuật số và in ấn chuyên nghiệp. Với quyền truy cập hơn một triệu ảnh, đồ họa và phông chữ, bạn có thể dễ dàng tạo phương tiện truyền thông chất lượng chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình.

 • Tính năng kéo và thả của Canva giúp thiết kế đồ họa trở nên đơn giản cho bất kỳ ai, đặc biệt là những người ít có kiến thức về thiết kể. Sử dụng Canva để tạo đồ họa cho:
  • Các trang mạng xã hội
  • Bài thuyết trình
  • Tờ rơi và tài liệu quảng cáo
  • Danh thiếp
  • Blog đồ họa
  • E-mail

2. Google Analytics

Google Analytics là một công cụ phân tích trang web miễn phí từ Google cho phép bạn theo dõi nhiều số liệu liên quan đến trang web của bạn – lượt truy cập, thời gian trên trang, tỷ lệ thoát, v.v. Thông tin này rất quan trọng để đánh giá hiệu suất trang web của bạn và tối ưu hóa lái hiệu quả trong digital marketing.

3. HubSpot

HubSpot là một chương trình phần mềm tiếp thị “tất cả trong một”, kết hợp mọi thứ mà doanh nghiệp của bạn cần để tạo và triển khai các chiến dịch tiếp thị thành công. HubSpot, CRM, trung tâm tiếp thị, bán hàng và dịch vụ khách hàng cung cấp các giải pháp dịch vụ đầy đủ cho tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp của bạn.

Cụ thể, trung tâm tiếp thị HubSpot, có thể giúp bạn tự động hóa nhiều tác vụ tiếp thị phổ biến – theo dõi khách truy cập, ghi điểm, kích hoạt email. Nó cũng giúp bạn dễ dàng thực hiện các thay đổi cho trang web hoặc nội dung của mình thông qua giao diện người dùng cực kỳ thân thiện. Cuối cùng, các phân tích tích hợp của HubSpot có thể giúp bạn đánh giá hiệu suất của tất cả các khía cạnh tiếp thị của bạn, bao gồm hiệu suất trang web, chiến dịch email, phương tiện truyền thông xã hội, v.v.

4. Ahrefs

Nếu bạn đang nghiêm túc về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, Ahrefs có thể là một tài nguyên rất hữu ích.

Ahrefs cung cấp một loạt các công cụ bao gồm từ khóa, backlink và nghiên cứu nội dung cũng như phân tích cạnh tranh, theo dõi thứ hạng và giám sát web. Nó giúp dễ dàng nhận thấy lý do tại sao các đối thủ cạnh tranh của bạn vượt trội hơn bạn để bạn có thể điều chỉnh các phương pháp tiếp thị kỹ thuật số của riêng bạn.

5. Lumen5

Chúng tôi có lẽ không cần phải nói với bạn rằng ngày hôm nay, video tiếp thị quan trọng như thế nào. Tuy nhiên, điều chúng tôi có thể nói với bạn là việc tạo video không khó như bạn nghĩ.

Lumen5 tự động tạo video bằng các bài viết blog hiện có của bạn và nội dung khác, sử dụng AI để ghép các từ với hình ảnh và phương tiện khác. Kết quả là các video hấp dẫn, thân thiện với phương tiện truyền thông xã hội trông chuyên nghiệp, nhưng chỉ mất vài phút để tạo.

6. Optimizely

Tiếp thị kỹ thuật số thành công là tất cả nằm ở “thử nghiệm”, “học tập”, và cuối cùng, “cải thiện”. Câu thần chú này áp dụng cho trang web của bạn, email của bạn, biểu mẫu của bạn, trang đích, v.v.

Optimizely cho phép bạn thử nghiệm hầu như mọi kênh tiếp thị, giúp việc thực hiện các thử nghiệm A / B trở nên đơn giản và thúc đẩy cải tiến liên tục cho chiến dịch digital marketing của mình.

7. Trello

Theo dõi tất cả các chiến dịch tiếp thị của bạn có thể có nhiều công việc như thực sự thực hiện các chiến dịch đó. Trello, một công cụ quản lý dự án dựa trên web, đơn giản hóa quy trình với bảng điều khiển thân thiện với người dùng giúp dễ dàng tổ chức, lên lịch, phân công và ưu tiên các nhiệm vụ khác nhau.