5 cách tăng lưu lượng traffic đến trang web thương mại của bạn

Home / Digital Marketing / 5 cách tăng lưu lượng traffic đến trang web thương mại của bạn

Bạn cần thêm lưu lượng truy cập trên trang web thương mại điện tử của bạn. Tuyên bố này sẽ đúng cho đến khi bạn có một trang web thương mại điện tử.

Tin tốt? Có rất nhiều traffic ở ngoài kia. Hơn 220 triệu người Mỹ dự kiến sẽ mua hàng trực tuyến vào năm 2019. Tất nhiên, họ không phải là tất cả khách hàng lý tưởng của bạn. Và đó là thử thách khác. Bạn không chỉ cần lưu lượng truy cập nhiều hơn; bạn cần lưu lượng truy cập đúng.

Hãy cùng xem xét các cách để có thêm lưu lượng truy cập cho trang web của bạn nhé!

1. Thúc đẩy lưu lượng truy cập blog bằng SEO

Khi ai đó truy cập Google, họ đang trung tìm kiếm câu trả lời và giải pháp. Nếu bạn có thể cung cấp cho họ câu trả lời khi họ cần nhất, họ sẽ vui lòng truy cập trang web của bạn.

lưu lượng truy cập SEO

Công việc của bạn là tìm ra những câu hỏi mà khách hàng lý tưởng của bạn đang hỏi và sau đó trả lời chúng theo cách cho Google biết bạn đang làm tốt điều đó. Chính thức, điều đó đã gọi là viết để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

  • Mọi thứ có thể trở nên thực sự thông minh khi bạn đi sâu vào SEO. Nhưng đối với người mới bắt đầu, có thực sự hai bước bạn cần phải làm theo.
    • Đầu tiên, tìm hiểu những câu hỏi mà khách hàng của bạn đang hỏi.
    • Tiếp theo, xuất bản cho khách hàng của bạn, không phải cho Google.

2. Quảng cáo Facebook

Sự thật: 78% người tiêu dùng Mỹ đã phát hiện ra sản phẩm trên Facebook. Điều này đã làm cho mạng xã hội trở thành một nguồn lưu lượng thương mại điện tử quan trọng.

Đăng bài thông thường trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn rất hữu ích, nhưng nó ngày càng trở nên khó khăn hơn để tiếp cận đối tượng lớn thông qua các bài đăng thông thường. Để sử dụng nền tảng giàu người tiêu dùng này một cách hiệu quả, bạn sẽ muốn dành một số ngân sách cho quảng cáo Facebook trả tiền.

Tuy nhiên, trước khi bạn bắt đầu đặt quảng cáo, chúng ta nên xem xét tâm lý của người tiêu dùng trên Facebook. Họ cư xử rất khác với người tiêu dùng trên Google.

3. Email Marketing

Những người đã đăng ký vào danh sách email của bạn đã là một phần của “bộ lạc” của bạn. Họ biết thương hiệu của bạn và tin tưởng nó đủ để từ bỏ địa chỉ email của họ.

email marketing

Đây là lý do tại sao tiếp thị qua email liên tục tạo ra ROI cao nhất của bất kỳ nền tảng tiếp thị nào.

Bí quyết là cung cấp cho người đăng ký của bạn một cái gì đó có giá trị để họ tiếp tục mở email của bạn. Rất nhiều doanh nghiệp nhỏ nghĩ rằng họ cần phải cung cấp giảm giá và phiếu giảm giá để thực hiện điều này, nhưng đó không phải là cách duy nhất để khiến mọi người quan tâm.

Một nhà bán lẻ trực tuyến chuyên tiếp thị qua email là Campman.com. Họ đã chứng kiến sự tăng trưởng ấn tượng gấp 10 lần doanh thu thông qua email trong 12 tháng qua. Campman đạt được thành công này vì họ sử dụng bản tin của mình để thúc đẩy một cộng đồng những nhà thám hiểm có cùng chí hướng.

4. Nhắm mục tiêu lại

Một kết quả tuyệt vời của việc hướng tất cả lưu lượng truy cập chất lượng cao đến trang web của bạn thông qua Facebook và Google là giờ đây bạn có thể nhắm mục tiêu lại chúng.

Trong trường hợp bạn không quen thuộc, nhắm mục tiêu lại, còn được gọi là tiếp thị lại, là phép thuật tiếp thị làm cho quảng cáo cho ghế sofa xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của bạn hai phút sau khi bạn truy cập trang web của cửa hàng nội thất.

Nó hoạt động bằng cách đặt một đoạn mã nhỏ gọi là pixel trên trang web của bạn. Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn được xây dựng trên Shopify, bạn có thể thêm pixel trực tiếp thông qua tài khoản Shopify của mình.

5. Sử dụng Influencer

Tiếp thị ảnh hưởng giống như sử dụng người nổi tiếng để quảng cáo.

influencer marketing

Định nghĩa chính xác của Influencer Marketing? Một người có ảnh hưởng, có thể là một vận động viên ưu tú, một ngôi sao chương trình thực tế hoặc một người địa phương mà thực sự giỏi về truyền thông xã hội và có niềm đam mê cho một chủ đề cụ thể.