5 bước đơn giản để bắt đầu sự nghiệp digital marketing

Home / Digital Marketing / 5 bước đơn giản để bắt đầu sự nghiệp digital marketing

Marketing là tất cả về việc tạo ra giá trị cho khách hàng của bạn. Nếu bạn không cung cấp giá trị cho khách hàng, bạn không thể trở thành một nhà tiếp thị giỏi. Marketing là một lĩnh vực cung cấp kiến thức mãnh liệt, bộ kỹ năng đa dạng và sáng tạo. Một sự nghiệp trong ngành công nghiệp đặc biệt này chắc chắn sẽ làm cho bạn trở thành một cá nhân thành công bởi vì mọi công ty đều cần tiếp thị sản phẩm của mình.

Khi công nghệ đang phát triển với tốc độ rất nhanh, nhu cầu về digital marketing ngày càng tăng và các công ty muốn thuê những người có kiến thức tốt về lĩnh vực này. Trái ngược với việc được tuyển dụng bởi một công ty đa quốc gia, bạn cũng có thể tạo một trang web của riêng mình và bắt đầu tiến hành kinh doanh của riêng bạn.

Digital marketing là gì?

digital marketing là gì?

Nói một cách đơn giản, tiếp thị kỹ thuật số đang quảng bá sản phẩm và dịch vụ của bạn trên internet. Bạn có thể tiến hành tiếp thị kỹ thuật số theo nhiều cách, ví dụ; sử dụng video để thể hiện các dịch vụ của thương hiệu của bạn, chạy các chiến dịch tiếp thị trực tuyến, viết blog quảng cáo và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành một marketer trong Digital marketing?

Có 8 kỹ năng cụ thể mà bạn sẽ cần có để trở thành một nhà tiếp thị Digital Marketing thành công. Trong bài viết cụ thể này, bạn sẽ tìm hiểu về việc bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số. Tuy nhiên, trước khi chúng tôi thảo luận về các kỹ năng này, bạn cần hiểu thực tế là tất cả các chiến lược này yêu cầu kết nối internet ổn định, được cung cấp theo gói và gói để bạn có thể thực tất cả các kỹ năng này trực tuyến.

1. Quảng cáo truyền thông mạng xã hội tính phí

Để trở thành một chuyên gia về tiếp thị truyền thông xã hội, bạn sẽ phải biết các chi tiết liên quan đến cách quảng bá dịch vụ kinh doanh trên các nền tảng này để bạn có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng của mình và tăng doanh thu bán hàng của công ty.

quảng cáo tính phí

Hơn nữa, bạn sẽ phải học cách phân tích dữ liệu và rút ra những hiểu biết về ngành để bạn có thể hiểu được lợi ích của khách hàng và sản xuất các sản phẩm có nhu cầu cao. Bạn cũng có thể chạy thử nghiệm để tiến hành thử nghiệm trên các chiến dịch tiếp thị của mình để bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt trước khi bắt đầu một chiến dịch Digital Marketing.

2. Có kỹ năng bán hàng

Một trong những kỹ năng chính mà bạn cần khi là một marketer là có thể bán sản phẩm mà bản thân mình đưa ra. Để tăng doanh thu bán hàng của bạn, bạn sẽ cần phải thúc đẩy các thành viên trong nhóm của mình để họ cũng có thể thực hiện việc bán hàng thay cho bạn. Hiểu được khoa học về cung và cầu và tạo ra một sản phẩm có nhu cầu cao đối với khách hàng.

3. Kênh marketing

Bạn có thể giỏi các kênh tiếp thị khác nhau như mạng xã hội, email và SEO. Tuy nhiên, bạn có thể phải chọn một và trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể đó. Để trở thành một nhà Digital marketing giỏi, bạn cần hiểu kênh marketing để bạn có thể làm chủ “nghệ thuật tiếp thị”. Đừng cố gắng quảng bá sản phẩm của bạn trên tất cả các kênh vì bạn sẽ không bao giờ có thể quảng bá thương hiệu của mình đến mức tối đa.

4. Suy nghĩ khách quan, không chủ quan

suy nghĩ khách quan trong marketing

Bạn có thể đam mê những gì bạn làm và bạn cũng có thể có ý tưởng của riêng mình, nhưng trước khi bạn bắt đầu thực hiện ý tưởng của riêng mình trong chiến lược tiếp thị, bạn cần nhận ra rằng tiếp thị là về khách hàng và lợi ích của họ. Hãy luôn có lý trí khi bạn đang đưa ra quyết định và tập trung vào những gì khách hàng muốn.

5. Hãy sáng tạo và chú ý tới các phân tích trong Digital Marketing

Sáng tạo là tốt nhưng nó không đủ. Là một marketer, bạn cũng sẽ phải chú ý tới việc phân tích dữ liệu. Trong sự nghiệp là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ phải phân tích rất nhiều dữ liệu để trích xuất thông tin có giá trị có thể giúp bạn thu hút nhiều khách hàng hơn đến thương hiệu của mình. Đây là sự pha trộn hoàn hảo của nghệ thuật cũng như khoa học.