18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p5)

Home / Digital Marketing / 18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p5)

Tiếp tục là phần 5 của chuyên mục “Những chiến dịch Instagram hay nhất 2018”, dichvuseo mong các marketer sẽ có thêm những ví dụ hay cho bản thân để viết lên những ý tưởng độc đáo cho chiến dịch Digital Marketing của mình.

Phần mềm

2. Adobe: #Adobe_InColor Thử thách màu hàng tháng

Adobe là một bộ giải pháp phần mềm cho các sáng tạo. Không giống như các sản phẩm vật lý mà bạn có thể giữ hoặc mặc, bạn có thể khá là chụp một phần mềm hình ảnh và làm cho nó trông bất cứ thứ gì khác ngoài sự buồn tẻ.

Adobe đã tìm thấy một giải pháp tuyệt vời cho vấn đề này: nội dung do người dùng tạo theo chủ đề. Toàn bộ nguồn cấp dữ liệu của họ được thực hiện bằng các chiến dịch hàng tháng có tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp được thực hiện bởi khách hàng của họ.

 • Mỗi ngày đầu tiên của tháng, Adobe công bố một chủ đề thách thức khách hàng của họ để tạo ra một tác phẩm đẩy ranh giới của chủ đề. Dưới đây là một vài lý do điều này rất thành công:
  • Các chủ đề được xác định rõ ràng, giúp giữ một giao diện gắn kết với nguồn cấp dữ liệu Adobe
  • Chủ đề mới mỗi tháng giữ cho news feed luôn tươi mới
  • Hashtags là thương hiệu, vì vậy mục đích chiến dịch và thương hiệu đằng sau nó là rõ ràng

Chiến dịch Instagram thành công nhất năm 2018 của Adobe là chiến dịch trong tháng 6 với hashtag #Adobe_InColor và một chủ đề sôi động:

Bài học cho các nhà tiếp thị: Chia sẻ câu chuyện về sản phẩm của bạn bằng cách giới thiệu kết quả của nó. Giới thiệu các chủ đề hàng tuần hoặc hàng tháng để dễ dàng động não những ý tưởng mới. Chiến dịch này có thể hoạt động như một chiến dịch nội dung do người dùng tạo hoặc với nội dung ban đầu của bạn!

3. Citrix Workspace: Đơn giản hóa với Wordplay

Citrix Workspace là một giải pháp kỹ thuật số cho phép người dùng truy cập ứng dụng, máy tính để bàn và dữ liệu của họ mọi lúc mọi nơi. Đối tượng mục tiêu cho sản phẩm này bao gồm các công ty muốn chuyển quy trình của họ lên đám mây.

Không hoàn toàn là một sản phẩm hoặc khán giả Instagram.

Tuy nhiên, họ đã quảng bá thành công các giải pháp của mình với hashtag #CitrixWorkspace và một chút sáng tạo.

Với chiến dịch cụ thể này, họ đã sử dụng trò chơi chữ để nói về ứng dụng Workspace của họ đồng thời chạm vào một vấn đề mà tất cả chúng ta có thể liên quan đến: làm sạch không gian làm việc vật lý lộn xộn:

Bài học dành cho các nhà tiếp thị: Cho dù sản phẩm của bạn có vẻ kỹ thuật đến đâu, có một cơ hội bạn có thể dịch nó thành một tình huống hàng ngày và khiến ai đó cười trên đường đi. Hãy lưu ý bất kỳ tài liệu tham khảo nào như vậy đồng nghiệp của bạn hoặc thậm chí khách hàng thực hiện và biến nó thành một ý tưởng chiến dịch.

Văn phòng phẩm

1. Cultivate What Matters: Làm cho tuần ra mắt của bạn trở nên thú vị

Cultivate What Matters là một cửa hàng với các nhà lên kế hoạch và phụ kiện để thiết lập các mục tiêu có mục đích.

Mặc dù họ có một số sản phẩm ra mắt trong suốt cả năm, nhưng sản phẩm chính của họ xảy ra vào mỗi tháng 10 khi họ tung ra Powersheets, dòng sản phẩm chính của họ cho năm tới.

 • Năm 2018, chiến dịch Instagram của họ cho sự ra mắt đã kết hợp ba chủ đề bài đăng riêng biệt:
  • Đội của họ và hậu trường của tuần ra mắt
  • Khách hàng thực sự của họ với những câu chuyện về cách Powersheets tác động đến cuộc sống của họ
  • Đếm ngược, bắt đầu 5 ngày trước ngày ra mắt

Họ cũng đã sử dụng hashtag #Powersheets tiêu chuẩn của họ cùng với #PowersheetsAreComing để xây dựng nhiều tiếng vang hơn và mang lại cho cộng đồng những người chơi mục tiêu của họ với nhau.