18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p4)

Home / Digital Marketing / 18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p4)

Đến với phần 4 của chuyên mục, bạn đọc sẽ có cơ hội tìm hiểu tiếp những chiến dịch Instagram thành công nhất trong năm 2018, để có thể làm tiền đề cho bản thân trong các chiến dịch Digital Marketing vào năm 2019 của mình.

Làm đẹp

1. Bộ sưu tập Sephora: Thử thách #HolySheetMask

Bạn muốn châm ngòi cuộc trò chuyện về sản phẩm của bạn? Thách thức khách hàng của bạn sử dụng nó trong các tình huống phát sinh rõ ràng.

Tài khoản Sephora Collection đã làm điều đó với thử thách #HolySheetMask của họ. Họ không chỉ khiến khách hàng đeo mặt nạ ở nơi công cộng mà còn thách thức họ chụp ảnh và chia sẻ những câu chuyện hài hước.

Với hơn 500 bức ảnh được gửi qua hashtag, cả tài khoản lớn và nhỏ đều tham gia thử thách. Sephora Collection đã đăng lại nhiều bài nộp hàng ngày, hỗ trợ cho chương trình khuyến mãi mặt nạ đang diễn ra của họ.

Bài học cho các nhà tiếp thị: Hãy khiến khách hàng của bạn chia sẻ tình yêu của họ đối với các sản phẩm của bạn theo cách giải trí cùng với một hashtag độc đáo. Nếu ngân sách của bạn cho phép, hãy hợp tác với một vài người có ảnh hưởng để truyền bá về thách thức của bạn.

2. Beauty Blender: Liquid Foundation Launch Teaser

Beauty Blender là một trong những công ty đã cách mạng hóa ngành công nghiệp của họ. Bọt biển làm đẹp của họ là công cụ trang điểm đầu tiên của họ trên thị trường, và nhiều thương hiệu trang điểm sau đó đã xuất hiện với phiên bản của riêng họ.

Khi ra mắt dòng sản phẩm đầu tiên vào năm 2018, Beauty Blender đã tận dụng vị trí dẫn đầu thị trường của họ để ra mắt sản phẩm mới.

Thông điệp chính của chiến dịch Instagram này là một số thứ tự nhiên đi cùng với nhau như bơ và bánh mì nướng hoặc rượu sâm banh và nước cam. Điều này gợi ý cho những người theo dõi rằng một cái gì đó ngon ngọt và kết hợp hoàn hảo với miếng bọt biển làm đẹp sắp sửa xuất hiện.

Beauty Blender đã trêu chọc sản phẩm trong cả tuần, điều này dẫn đến nhiều người theo dõi họ đoán sản phẩm này là gì và gần 1 triệu lượt xem trên video thông báo của họ trên Instagram.

Bài học cho các nhà tiếp thị: Sử dụng những gì bạn biết rõ nhất để trêu chọc một sản phẩm mới ra mắt. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng các thông điệp và ví dụ liên quan đến nhân khẩu học đối tượng của bạn; trong trường hợp Beauty Blender, đây là những biểu tượng cảm xúc và văn hóa pop.

Phần mềm

1. IBM: Tháng tự hào

Các chiến dịch trên Instagram thành công không chỉ là những chiến dịch quảng bá thành công một sản phẩm.

Chiến dịch tháng tự hào của IBM là bằng chứng. Công ty máy tính nỗ lực đặc biệt để chia sẻ những gì họ đã cam kết với tư cách là một công ty, vì vậy trong Tháng tự hào LGBT, họ đã thay đổi logo của họ thành màu sắc tự hào và viết cách họ thúc đẩy sự đa dạng và hòa nhập vào công ty.

Cùng với việc thay đổi hình ảnh hồ sơ của họ để phản ánh điều này, họ đã chia sẻ hai bài đăng riêng biệt với logo màu tự hào hoạt hình và tạo ra hashtag #inclusiveIBM, được đưa vào gần 1.000 bài đăng trên Instagram của nhân viên và những người ủng hộ IBM.

Hashtag #PrideMonth đã giúp họ có được phạm vi tiếp cận bổ sung khi lễ kỷ niệm hàng tháng vừa bắt đầu.

Bài học dành cho các nhà tiếp thị: Hãy nỗ lực để thể hiện những nỗ lực của công ty bạn để tạo sự khác biệt trong cộng đồng của bạn và trên thế giới. Với loại chiến dịch Instagram này, bạn có thể tạo dựng niềm tin và mối quan hệ chân thật với khán giả của mình bằng cách chia sẻ những gì bạn đại diện.