18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p3)

Home / Digital Marketing / 18 chiến dịch Instagram hay nhất năm 2018 (p3)

Nếu bạn muốn có thêm những kinh nghiệm làm Digital Marketing thông qua nền tàng Instagram, hãy thử nhìn vào những điều làm nên thành công của các chiến dịch Instagram “đỉnh” nhất 2018 để làm tiền đề cho mình.

Thời trang

1. Rent the runway: Cập nhật sản phẩm thông minh

Đúng như tên gọi, Rent the Runway cho phép bạn thuê quần áo và phụ kiện hàng hiệu. Như bạn mong đợi, nguồn cấp dữ liệu Instagram của họ được đóng gói với phong cách mới nhất của họ và những người ăn mặc đẹp.

Đối với một công ty như Rent the Runway, các thông báo như các tính năng ứng dụng mới có thể là một bước đi khó khăn để thực hiện. Cập nhật kỹ thuật cảm thấy như một sự xao lãng không mong muốn trong một dòng hình ảnh trang phục hấp dẫn trực quan.

Rent the Runway đã khéo léo công bố tính năng mới của họ về quần áo lọc bằng cách họ có túi túi với một ảnh chụp màn hình tweet tweet của khách hàng yêu cầu tính năng đó. Họ đã thêm một chú thích ngắn để giải thích nó ở đâu, và đó là nó.

Bài học dành cho các nhà tiếp thị: Thông báo này không phải là sáng tạo mà thôi, nó đã chứng minh rằng Rent the Runway thực sự quan tâm đến nhu cầu của khách hàng của họ. Nhìn vào lộ trình cập nhật sản phẩm và công ty sắp tới của bạn và xem liệu bạn có thể sử dụng phản hồi của khách hàng để thông báo chúng hay không.

2. Vans: Sự hợp tác thương hiệu hoàn hảo

Tài khoản Instagram của VansTHER có thể dễ dàng nhận ra nhờ vẻ ngoài độc đáo của đôi giày của họ.

Tuy nhiên, một trong những chiến dịch Instagram thành công nhất của họ đã xảy ra khi họ khai thác được mối liên hệ sâu sắc mà khách hàng của họ có với Marvel.

Để công bố bộ sưu tập Marvel của họ, họ đã chia sẻ một hình ảnh hoạt hình đơn giản, mang phong cách cổ điển của Người nhện Marvel Marvel lướt trên màn hình.

Điều này nổi bật so với nguồn cấp dữ liệu thông thường của họ, vì vậy họ đã chuyển thành công lưu lượng truy cập đến trang bằng các bản cập nhật và hashtag #VansxMarvel, vẫn được hàng chục người dùng Instagram sử dụng hàng ngày.

Chiến dịch Instagram này đã thành công vì Vans biết rõ đối tượng mục tiêu của họ, bạn có thể thấy hàng trăm bình luận từ những người không kiên nhẫn chờ đợi bộ sưu tập đi vào cuộc sống.

Bài học cho các nhà tiếp thị: Chạm vào nhiều tầng lớp những người hỗ trợ thương hiệu của bạn. Tìm kiếm các chủ đề, ngành công nghiệp, giải trí và các lĩnh vực khác mà họ quan tâm. Xác định những vấn đề phù hợp nhất và đưa chúng vào chiến lược tiếp thị và sản phẩm của bạn.

3. MVMT: Một sản phẩm ra mắt nhờ Give Away

MVMT, một thương hiệu bán đồng hồ và phụ kiện thời trang, đã làm chủ nguồn cấp dữ liệu Instagram gắn kết nhờ chụp ảnh đẹp. Tuy nhiên, khi giới thiệu một sản phẩm mới trên Instagram, điều này mang đến một thách thức mới vì có một rủi ro là nó sẽ trộn nó với các bức ảnh còn lại.

Đó là lý do tại sao MVMT ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Boulevard của họ kết hợp với tặng cho. Bức ảnh hoàn toàn phù hợp với nguồn cấp dữ liệu của họ, nhưng việc tặng cho nó sự tăng cường cần thiết, thu được số lượt thích gần gấp 4 lần so với thông thường và có hơn 900 người tham gia.

Do yêu cầu gắn thẻ của cuộc thi cộng đồng, chiến dịch Instagram này thu được số lượt bình luận cao hơn khoảng 80 lần so với thông thường, điều này giúp nó tăng sức mạnh đáng kể và có khả năng đẩy nó lên trang Khám phá.

Như một phần thưởng, sự tiếp cận thêm này đã khuyến khích những người mà don thường bình luận để chia sẻ kinh nghiệm tích cực của họ với thương hiệu.

Bài học cho các nhà tiếp thị: Ra mắt sản phẩm tiếp theo của bạn bằng cách chạy giveaway trước, trước khi quảng cáo nó như một mặt hàng mới mà khán giả của bạn có thể mua. Hơn nữa, bạn có thể gắn thẻ các sản phẩm của mình trong bài đăng trên Instagram để dễ dàng mua sau khi tặng xong và đủ tiếng vang xung quanh sản phẩm đã được tạo.