10 cơ hội tiếp thị trực tuyến đã được chứng minh để giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công (p2)

Home / Digital Marketing / 10 cơ hội tiếp thị trực tuyến đã được chứng minh để giúp doanh nghiệp nhỏ của bạn thành công (p2)

Với những doanh nghiệp mới bắt đầu start-up hoặc quy mô kinh doanh chưa thực sự lớn, Digital Marketing là một cơ hội đầy triển vọng. Vậy nhưng cơ hội nào sẽ giúp doanh nghiệp có được “chiến thắng” nhờ Digital Marketing? Hãy cùng tìm hiểu tiếp nhé!

4. Bắt đầu một chương trình giới thiệu

Bạn có thể sử dụng những khách hàng mà bạn đã có để mang lại nhiều khách hàng hơn vào doanh nghiệp của bạn. Điều này có thể đạt được bằng cách thiết lập một chương trình giới thiệu. Một nghiên cứu nhất định cho thấy 77 trong số 100 khách hàng có cơ hội mua hàng hóa hoặc dịch vụ cao hơn sau khi có được kiến thức về nó từ một thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp.

chương trình giới thiệu

Ngoài ra, mọi người có nhiều khả năng mua một mặt hàng khi được giới thiệu bởi một người mà họ tin tưởng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thiết lập dịch vụ giới thiệu trên trang web của bạn. Đây được coi là một trong những kỹ thuật tiếp thị trực tuyến lớn nhất để thu hút khách hàng có thể muốn đến và mua sản phẩm của bạn

5. Nắm bắt video Internet Marketing cho doanh nghiệp của bạn

Điều này không phải tốn kém như đa số mọi người nghĩ và nếu bạn sẽ không sử dụng cơ hội này, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau bởi nhiều đối thủ cạnh tranh kinh doanh của bạn.

Đây là cơ hội có thể khiến bạn nổi bật và cũng mở rộng sự tồn tại trực tuyến của bạn. Những người kinh doanh nghiêm túc sử dụng video để trình diễn rõ ràng về cách sử dụng hàng hóa của họ, đưa ra lời khuyên chi tiết về cách mua sản phẩm trên trang web và thu hút khách hàng mới với các chương trình video như vậy. Đảm bảo đăng video trên các bài đăng trên blog và các trang truyền thông xã hội của bạn.

6. Hiểu về SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

Có nhiều cách khác nhau để hướng lưu lượng truy cập internet đến trang web của bạn nhưng cách tốt nhất và phổ biến nhất là sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google.

SEO marketing

Tìm hiểu sức mạnh của các công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn rất nhiều. Điều này có thể giúp bạn vươn lên dẫn đầu trong tất cả các kết quả tìm kiếm trên internet và làm tăng khả năng bạn có được bất kỳ khách hàng nào mỗi ngày. Vì vậy, đảm bảo hiểu những điều cơ bản về SEO và sử dụng nó để tối ưu hóa trang web của bạn theo cách tốt nhất có thể để bạn có một tương lai tốt hơn cho doanh nghiệp nhỏ của mình.

7. Bắt đầu một blog

Đây là một chiến lược tiếp thị trực tuyến tuyệt vời để cải thiện doanh nghiệp nhỏ của bạn. Cách tốt nhất và một trong những cách phổ biến nhất để bắt đầu một blog là đưa nó vào trang web của bạn.

Nếu bạn chưa có một trang web nào, hãy cân nhắc sử dụng các nền tảng blog khác như Medium để đăng bài viết về doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, trả lời các câu hỏi trên các trang web lớn như Reddit và Quora hoặc sử dụng các chương trình xuất bản như Linkedln.

Điều này sẽ cho phép bạn chia sẻ ý tưởng mới, đăng các thay đổi đối với hàng hóa và đưa ra lời khuyên cũng như kết nối với khách hàng tiềm năng bất kể bạn có trang web hoạt động hay không. Ngoài ra, bạn cần thiết lập một số thời gian mỗi tuần để viết nội dung cho blog của bạn. Viết blog không chỉ bổ sung một giá trị lớn cho doanh nghiệp của bạn mà còn giúp tối ưu hóa các chiến lược công cụ tìm kiếm của bạn.

8. Sử dụng Email-Marketing

Cách tốt nhất để sử dụng kỹ thuật tiếp thị trực tuyến này là bằng cách thiết lập dịch vụ đăng ký email nơi khách hàng hoặc người truy cập trang web của bạn có thể đăng ký nhận bản tin email.

email marketing

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng một danh sách dài các địa chỉ email có thể được sử dụng để thực hiện các giao dịch tuyệt vời với khách hàng. Dịch vụ này dễ dàng bắt đầu và thực hiện, có thể tiếp cận nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, không tốn kém và đảm bảo liên lạc nhanh hơn. Sử dụng nó để gửi nội dung có giá trị và thú vị thực sự có thể biến khách truy cập thành khách hàng hoặc khách hàng.

9. Cung cấp ưu đãi lớn và giảm giá

Đây là một trong những điều mà hầu hết khách hàng tìm kiếm khi họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ từ bất kỳ trang web nào Mọi người đều thích giao dịch kinh doanh tốt và cũng được giảm giá.

Do đó, đây có thể là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập thích doanh nghiệp của bạn và trở thành một trong những khách hàng của bạn. Bao gồm giảm giá và cung cấp của bạn trên blog và bài viết của bạn và đảm bảo đăng chúng trên các mạng xã hội như Facebook và WhatsApp. Bằng cách này, công ty nhỏ của bạn sẽ phát triển như đèn flash và tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ phải tôn trọng bạn.

10. Sử dụng Google Adword

Mặc dù đây được coi là một trong những cơ hội tiếp thị trực tuyến “đắt nhất” để thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của bạn, bạn cần xem xét sử dụng nó. Kỹ thuật ở đây là giúp mọi người dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn một cách dễ dàng khi họ tìm kiếm trên Google.

Khi được sử dụng một cách hiệu quả, phương pháp này có thể là một công cụ rất cần thiết có thể biến doanh nghiệp của bạn thành một thành công tuyệt vời. Chi phí không nên làm phiền bạn vì bạn có thể chọn đặt một phần ngân sách để sử dụng. Điều này sẽ giúp kiểm soát chi phí một cách hiệu quả và khôn ngoan hơn.